Bằng cách nào các nhà lãnh đạo nhận diện được nhân tài?

Bằng cách nào các nhà lãnh đạo nhận diện được nhân tài?

Bằng cách nào các nhà lãnh đạo nhận diện được nhân tài?

Bằng cách nào các nhà lãnh đạo nhận diện được nhân tài? một nhà lãnh đạo giỏi, công nhận, tuyển dụng quản nhân tài trở thành một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của vai trò lãnh đạo, bên cạnh các kỹ năng nhân. Theo dõi bài viết dưới đây cùng Tấn Vàng nhé.

Bằng cách nào các nhà lãnh đạo nhận diện được nhân tài?
Bằng cách nào các nhà lãnh đạo nhận diện được nhân tài?

1. Nhận biết qua hành vi nguyện vọng nhân

Các hành động lời nói của những người trong công ty chỉ ra ràng mục tiêu họ theo đuổi. Những người giỏi nịnh hót thường quan tâm đến lợi ích nhân. Hoặc, đối với những người chỉ quan tâm đến cách họ ăn mặc, ăn ngon thường mục tiêu hàng đầu.

Người đó là nhân tài của công ty sẽ  chiến lược mục tiêu ràng để theo đuổi, mục tiêu phấn đấu, không chỉ cho nhân cho cả công ty. Với tài năng của h sẽ không sợ đánh mất địa vị của mình không cố gắng tìm trong công việc. vậy, mọi lời nói mọi hành động đều tự nhiên chân thành. Khi nhà quản nhận thấy những dấu hiệu này, đó biểu hiện đầu tiên của tài năng trong tổ chức hoàn toàn đáng tin cậy.

2. SWAN Công thức hiệu quả cho nhà lãnh đạo

Trong tuyển dụng, phương pháp SWAN tiêu chuẩn để lựa chọn nhân sự phù hợp nhất.

SmartThông minh

Trong bối cảnh kinh tế thị trường hiện đại, những con người thông minh, nhạy bén luôn được đặt lên hàng đầu. Sự thông minh nhanh nhẹn của bạn sẽ khí hữu hiệu giúp công ty bạn giải quyết vấn đề.

Word hard Chăm chỉ 

Sự thông minh cần phải nhờ sự chăm chỉ. Ngay cả khi bạn thông minh hơn người khác, nếu không sự siêng năng nghiên cứu, khả năng thất bại của bạn tất nhiên cao hơn những người khác. Hầu hết mọi người đều lười biếng mong đợi các công ty làm việc khác họ vẫn lười biếng. Bạn hãy trở thành một nhà tuyển dụng điềm tĩnh!

Ambitious  Tham vọng

 Nhân viên văn phòng bình thường ít tham vọng. Mỗi ngày họ lại xem nhẹ công việc cuộc sống. Nhân viên tốt không. Tôi muốn làm cho mỗi ngày trôi qua tốt hơn ngày hôm nay. Tham vọng của họ lớn lên mỗi ngày, điều họ cần một sự nghiệp vững chắc chứ không phải một công việc tạm thời.

Nếu bạn cảm thấy rằng nơi làm việc của bạn không cung cấp một môi trường để học hỏi phát triển. Nếu bạn không thể cho họ một con đường sự nghiệp ràng, họ sẵn sàng từ chối bạn ngay lập tức. Họ tin rằng việc chấp nhận lời mời làm việc của nhà tuyển dụng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao sẽ mở ra cánh cửa thăng tiến trong sự nghiệp.

Nice – Tính cởi mở

Thuê những người cởi mở quan tâm đến bạn. Tiêu chí này đến cuối cùng, nhưng rất quan trọng. Làm việc nhóm trong công ty diễn ra hàng ngày như cơm bữa. Những người cởi mở  khả năng hòa đồng với mọi người, hoạt động tốt hơn với cách một phần của nhóm, vui vẻ chu đáo trong công việc kinh doanh. Bạn sẽ thấy thoải mái hơn những người kiểu suy nghĩ tiêu cực hoặc nghi vấn.

SWAN - Công thức hiệu quả cho nhà lãnh đạo
SWAN – Công thức hiệu quả cho nhà lãnh đạo

3. Nhận biết nhân tài qua hành động

Nhân tài thường tiềm ẩn trong các giai đoạn hình thành, trưởng thành hoặc phát triển. Nhưng nếu bạn tài năng thì ngay từ đầu bạn đã tố chất bẩm sinh. Điểm chuẩn thể những cách suy nghĩ khác nhau, những phẩm chất quý giá, hoặc hiệu suất vượt trội trong quá trình làm việc của bạn.

Những người tài năng trong các công ty thường tất cả các yếu tố khác biệt so với những người bình thường. Công việc của công ty giám sát đánh giá chặt chẽ, giúp dễ dàng nhận thấy nơi cần giữ nhân tài.

4. Đánh giá dựa trên phản hồi của nhân viên

Để nhận biết nhân tài của một công ty, các nhà quản nên ý kiến ​​khách quan của riêng mình tránh những ảnh hưởng tiêu cực. Chiến lược tốt nhất để thu hút giữ chân nhân tài trong công ty lắng nghe cấp dưới quan sát chú ý đến nhân viên của bạn. Đánh giá từ các đồng nghiệp một nguồn quan trọng để xác định tài năng.

5. Áp dụng quy tắc số 3

Jeff Bezos Giám đốc điều hành của Amazon đã từng nói: “Tôi thà phỏng vấn 50 người chứ không thuê nhầm người!” trong một khoảng thời gian dài. Thật khó để thu hút ứng viên tham gia phỏng vấn, và càng khó hơn để chọn đúng người có thể gắn bó lâu dài với công ty.

3ng viên: Bạn phải phỏng vấn ít nhất 3 ứng viên cho cùng một vị trí. Tuy nhiên, quá nhiều sự lựa chọn để quyết định ai phù hợp với bạn, vậy hãy cân nhắc kỹ số lượng. Nhưng đừng bao giờ thuê người đầu tiên hoặc duy nhất bạn phỏng vấn. Nếu không sự so sánh, không thể chắc chắn đây một ứng viên tiềm năng bạn mong muốn.

3 cuộc phỏng vấn: Những ứng viên hài lòng với cả ba cuộc phỏng vấn những người thể hiện tính cách kỹ năng của họ. Đây cũng lúc bắt đầu nghĩ đến việc lựa chọn ứng viên phù hợp.

Ba cuộc phỏng vấn khác nhau sẽ tăng dần độ khó, cho phép bạn thu hẹp chính xác hơn ứng cử viên tốt nhất mặt với bạn trong cuộc phỏng vấn cuối cùng. Một người xuất sắc lần phỏng vấn đầu tiên thể mức trung bình lần phỏng vấn thứ hai tệ lần phỏng vấn thứ ba. Điều này xảy ra thường xuyên khi chọn ứng viên.

3 địa điểm phỏng vấn: Mỗi môi trường khác nhau mọi người thể hiện những tính cách khác nhau. Nếu chỉ ngồi trong văn phòng, bạn sẽ rất khó nhận ra nhân viên của mình những tính cách sở thích đặc biệt nào. Bất chấp quy tắc này, hiện được nhiều nhà tuyển dụng sử dụng. Nhưng thật tuyệt khi tìm kiếm được ứng viên tài năng trung thành tận tâm.

Tấn Vàng hi vọng bạn thích bài viết này.

Xem thêm các bài viết khác:

Kỹ năng cân bằng công việc và cuộc sống – Lý thuyết 4 lò lửa

04 kỹ năng truyền đạt thông tin hiệu quả nhất

Nhà lãnh đạo nên thể hiện sự quan tâm đến nhân viên như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *