Bao bì sản phẩm ảnh hưởng đến doanh số bán hàng như thế nào?

26

Bao bì sản phẩm ảnh hưởng đến doanh số bán hàng như thế nào?

Bao bì sản phẩm ảnh hưởng đến doanh số bán hàng như thế nào mà hầu hết các doanh nghiệp đều chú trọng quy trình này?

Đến bất kỳ siêu thị nào, bạn sẽ thấy các kệ xếp chồng lên nhau với các sản phẩm tương tự của các thương hiệu khác nhau. Đây là điều làm cho thiết kế bao bì cũng quan trọng như chính sản phẩm. Nó có ảnh hưởng lớn đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng vì ấn tượng đầu tiên rất quan trọng trong tiếp thị.

Thiết kế bao bì hiệu quả và hấp dẫn không chỉ làm cho một sản phẩm có nhiều khả năng được lựa chọn hơn các sản phẩm khác, mà nó còn phản ánh các giá trị của thương hiệu.

Nếu bao bì đặc biệt hấp dẫn, người mua có nhiều khả năng chụp ảnh và chia sẻ nó trên phương tiện truyền thông xã hội, đây chính là một trong những cách quảng cáo thương hiệu rộng rãi mà lại không mất phí. Không chú ý đến khía cạnh này chính là  một thiếu sót cho cơ hội tiếp thị.

Xem thêm: Bạn có đang gặp rắc rối với việc đóng gói hàng hóa? 

Bao bì sản phẩm ảnh hưởng đến doanh số bán hàng như thế nào
Bao bì sản phẩm ảnh hưởng đến doanh số bán hàng như thế nào

Bao bì sản phẩm là gì?

Về cơ bản, bao bì sản phẩm chính là cách thức mà một sản phẩm được đóng gói để bán. Tùy thuộc vào loại sản phẩm mà một số yêu cầu có thể thay đổi. Ví dụ, các mặt hàng thực phẩm tuân theo các hướng dẫn đóng gói cụ thể cho các mục đích an toàn. Một vai trò khác của bao bì là truyền tải thông tin đến người mua về sản phẩm.

Trong một ngữ cảnh rộng hơn, bao bì sản phẩm đề cập đến toàn bộ quá trình thiết kế, sản xuất và tiếp thị một sản phẩm. Suy nghĩ về nó như vậy giúp chúng ta dễ dàng thấy được vai trò của nó trong lĩnh vực bán lẻ.

Bao bì bảo vệ sản phẩm trong quá trình vận chuyển

Là một khách hàng, không có gì tệ hơn là đặt hàng một thứ gì đó, đợi nó đến nơi và nhận ra rằng nó đã bị hỏng trong quá trình vận chuyển vì đóng gói không phù hợp, sau đó phải trả lại.

Các doanh nghiệp biết rõ tầm quan trọng của việc tạo ra bao bì hấp dẫn về mặt hình ảnh, nhưng cần phải chú ý nhiều hơn đến khả năng bảo vệ các mặt hàng mà nó đựng trong cả quá trình vận chuyển và trong cửa hàng.

Một khách hàng có một trải nghiệm khó chịu như vậy sẽ dẫn đến việc họ không hài lòng về chất lượng đóng gói hàng hóa, danh tiếng doanh nghiệp sẽ bị tổn hại và doanh thu bị mất. Chính vì vậy mà đóng gói hàng hóa là một khâu rất quan trọng trong quy trình sản xuất.

Chất lượng của bao bì phản ánh chất lượng của sản phẩm

Một sản phẩm xuất sắc không có khả năng bán được nếu bao bì của nó trông rẻ tiền, đặc biệt nếu nó không được khách hàng biết đến nhiều, họ sẽ cho rằng chất lượng sản phẩm thấp như nhau. Vật liệu và thiết kế chất lượng tốt tạo uy tín cho các sản phẩm và thương hiệu của chúng.

Khi bạn mua một sản phẩm, về cơ bản là bạn đang đầu tư và hầu hết chúng ta sẽ tìm kiếm những dấu hiệu khiến chúng ta cảm thấy tin tưởng rằng đây là một cách tốt để tiêu số tiền khó kiếm được của chúng ta.

Bao bì sản phẩm ảnh hưởng đến doanh số bán hàng như thế nào
Bao bì sản phẩm ảnh hưởng đến doanh số bán hàng như thế nào

Tem nhãn của bao bì sản phẩm sẽ trả lời các câu hỏi của khách hàng

Như đã đề cập, một trong những vai trò của bao bì là cung cấp thông tin liên quan đến sản phẩm. Nhưng nó không chỉ liệt kê các thành phần hoặc tính năng, doanh nghiệp  cần dự đoán loại câu hỏi nào mà khách hàng sẽ thắc mắc khi chọn sản phẩm của bạn từ trên kệ trưng bày.

Các câu hỏi có thể được hiểu là những nghi ngờ về việc liệu sản phẩm của bạn có phải là sự lựa chọn phù hợp với họ hay không. Khi bạn trả lời câu hỏi của họ, họ sẽ ít nghi ngờ hơn và tự tin hơn về việc đầu tư tiền của mình vào tùy chọn cụ thể này.

Chức năng truyền thông không chỉ nhằm mục đích giới thiệu và cung cấp cho khách hàng về các tính năng, lợi ích của sản phẩm mà còn khuyến khích họ mua sản phẩm đó. Vì vậy, cách thông điệp được truyền tải cũng phải tạo ra cảm xúc phù hợp để đặt sản phẩm càng cao càng tốt trong hệ thống phân cấp của các lựa chọn thay thế.

>> Nhãn phụ hàng hóa là gì? Hàng hóa nhập khẩu có bắt buộc dán nhãn phụ hàng hóa không?

Bao bì thân thiện với môi trường

Một khía cạnh quan trọng thứ tư là bao bì thân thiện với môi trường như thế nào. Thập kỷ vừa qua được định nghĩa là “đi theo hướng xanh” khi chúng ta nhận thức rõ hơn về hậu quả của việc không hạn chế tác động của chúng ta đối với môi trường. Việc sử dụng quá nhiều bao bì và thiết kế không bền vững là hai thực tiễn được chú ý, đặc biệt là kể từ khi Trung Quốc cấm nhập khẩu chất thải nhựa từ năm 2018.

Người tiêu dùng thế hệ trẻ đặc biệt nhạy cảm với mức độ “xanh” của sản phẩm họ đang mua và họ có khả năng chú ý nhiều hơn đến sản phẩm nào đang đi theo chiều hướng này.

Một số dịch vụ liên quan: Dán tem đóng gói hàng, Thầu khoán sản phẩm,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *