Chọn công việc phù hợp hay công việc lương cao?

Chọn công việc phù hợp hay công việc lương cao?

Chọn công việc phù hợp hay công việc lương cao?

Một trong những vấn đề nhiều bạn trẻ gặp phải hiện nay không biết nên Chọn công việc phù hợp hay công việc lương cao?  Ai cũng mong muốn tìm được một công việc tốt phù hợp với đam mức thu nhập hấp dẫn nhưng không phải ai cũng may mắn được cầm trên tay một công việc như vậy.

Trong hầu hết các trường hợp, chỉ thể chọn một trong hai điều kiện. Đó một công việc bạn thích nhưng trả lương thấp, hoặc một công việc trả lương cao nhưng chưa chắc đã phù hợp với bạn. Trong bài viết tiếp theo, Tấn Vàng sẽ chia sẻ những thông tin giúp bạn quyết định giữa công việc mình yêu thích nhiều tiền.

Chọn công việc phù hợp hay công việc lương cao?
Chọn công việc phù hợp hay công việc lương cao?

1. Chọn công việc bạn yêu thích

hội được làm điều mình yêu thích hướng đi phải theo ngay từ đầu điều ai cũng mong muốn. Đặc biệt, các bạn trẻ luôn mong muốn lựa chọn cho mình một con đường nghề nghiệp mình yêu thích được một công việc tốt sau khi ra trường. Được làm những mình yêu thích chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thoải mái vui vẻ, nâng cao chất lượng công việc, tăng hiệu suất làm việc.

Khi bạn đam những bạn làm, bạn thể phát huy hết khả năng tiềm năng của bản thân. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào môi trường làm việc văn hóa công ty nơi bạn làm việc. bạn nhiệt tình đến mấy cũng khó làm việc lâu dài nếu môi trường làm việc không thoải mái. Nhưng không phải công việc nào cũng thể mang lại cho bạn mức lương hấp dẫn như mong muốn.

Nhiều bạn trẻ chấp nhận mức lương ít ỏi đam công việc, nhưng những yếu tố như sự ổn định trong công việc hội thăng tiến cũng cần được cân nhắc để thể gắn lâu dài với công việc này. Mức lương khởi điểm thể thấp nhưng hội thăng tiến nên sẽ trả lương cao hơn trong tương lai.

2. Chọn công việc được trả lương cao

Mọi người đều muốn kiếm sống bằng cách kiếm một công việc lương cao sau khi tốt nghiệp đại học. Thu nhập rất quan trọng khi bạn làm việc  bạn phải trang trải tiền thuê nhà, tiền xăng xe, tiền đi lại, tiền ăn uống nhiều chi phí khác. Nhưng để được mức lương cao, bạn phải đối mặt với áp lực công việc sự mệt mỏi kéo dài.

Ngày nay, nhiều công ty đang cố gắng thu hút nhân tài bằng cách trả mức lương hấp dẫn với rất nhiều khối lượng công việc đầy thách thức.

Mặc công việc được trả lương cao mang lại những lợi ích đáng kể, nhưng môi trường làm việc thường rất khắc nghiệt, khiến bạn khó thể làm việc thoải mái. Hoặc khi bạn phải đối mặt với một ông chủ khó tính, một đồng nghiệp cạnh tranh, hoặc phải bận rộn mọi lúc. Bạn rất dễ cảm thấy chán nản căng thẳng khi làm việc trong môi trường như vậy.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn chọn những công việc này làm động lực mức lương quá cao. Hơn nữa, ngày nay rất nhiều công việc lương cao không yêu cầu bằng cấp hay chuyên môn. Tất cả những bạn cần đầu sức khỏe thời gian của bạn. Những công việc này vòng đời ngắn thường gặp nhiều vấn đề về sức khỏe.

Ngoài ra, một công việc được trả lương cao chưa chắc đã công việc bạn đam muốn giữ lâu dài. Tất cả chúng ta luôn muốn làm những chúng ta yêu thích kiếm được nhiều tiền, nhưng đôi khi chúng ta phải cắt ngang chỉ một sự lựa chọn giữa hai thứ.

Chọn công việc phù hợp hay công việc lương cao?
Chọn công việc phù hợp hay công việc lương cao?

3. Bạn nên chọn một công việc mình yêu thích hay một công việc lương cao?

Chọn một công việc mình yêu thích hay một công việc trả lương cao một câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm, đặc biệt đối với các bạn trẻ. Khi sinh viên lựa chọn một chuyên ngành dựa trên niềm đam sở thích của mình, luôn mong muốn được làm một công việc phù hợp với chuyên ngành đó sau khi tốt nghiệp.

Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ, thường không thể tìm được một công việc phù hợp sau khi ra trường hoặc lương quá thấp do chưa kinh nghiệm, họ thường chọn làm việc một ngành khác với mức lương cao hơn do chưa nhiều kinh nghiệm. Không phải công việc nào cũng thể làm được với mức lương hấp dẫn.

Nhiều sinh viên tốt nghiệp đại học không kiếm được nhiều tiền như mong đợi. Dễ dàng bắt gặp hình ảnh các bạn trẻ làm công việc giao hàng, chạy xe ôm công nghệ,… Những công việc này không phải tiêu tốn nhiều chất xám nhưng tất cả những kiến ​​thức bạn học được trong 4 năm đại học đều trở thành “rác” bạn phải cho đi để đổi lấy sức khỏe của mình.

Nhưng ngay cả khi bạn đam chọn đúng công việc, nếu mức lương quá thấp do bạn chưa kinh nghiệm chi phí sinh hoạt không đủ thì bạn cũng rất khó để tiếp tục đam mê. Tuy nhiên, đối với một công việc bạn yêu thích phù hợp với chuyên ngành của mình, bạn chắc chắn thể phát triển thăng tiến với mức lương cao hơn.

Vậy bạn nên bỏ công việc lương cao để thắp lại đam mê? Khi bạn còn trẻ, độc thân tự do, hãy mạnh dạn về những bạn đam mê. Nhưng nếu bạn đã kết hôn nhiều điều lo lắng, hãy suy nghĩ lại về việc cân bằng giữa công việc thời gian dành cho gia đình.

4. Bạn yêu thích gì, làm thế nào để tìm được công việc phù hợp với bạn

Để tìm được công việc phù hợp đúng với đam của mình, trước hết bạn phải đánh giá lại năng lực hiện tại hiểu bản thân cần muốn gì, cũng như xác định không gian làm việc phù hợp. Nếu ban đầu bạn chưa nhiều kinh nghiệm thì mức lương của bạn sẽ không cao nhưng hãy tận dụng hội này để tích lũy kinh nghiệm đạt tiêu chuẩn.

Bạn thể bắt đầu làm việc với cách một CTV, thử thách công việc yêu thích của mình khi còn trên ghế nhà trường trước tiên hãy tích lũy kinh nghiệm với cách một nhân viên. Sau khi tốt nghiệp, thể thương lượng tăng lương với nhân viên chính thức bằng cách tận dụng kinh nghiệm làm CTV. Làm những bạn yêu thích giúp bạn hội phát huy tối đa kỹ năng khả năng của mình.

Từ đó, bạn thể phát triển vững vàng, nhiều hội thăng tiến, mức lương khởi điểm tuy không tốt lắm nhưng nếu hội thăng tiến thì thu nhập của bạn sẽ tăng lên. Xác định cho mình những bạn muốn, những bạn thích đánh giá tiềm năng phát triển của công việc này. Tận tâm tận lực với công việc mình yêu thích, làm công việc mình yêu thích với mức lương khá mới thể nhanh chóng dẫn đến thành công.

Tóm lại, bạn chọn công việc mình yêu thích hay công việc không yêu thích nhưng lương cao thì bạn cũng phải lựa chọn thật kỹ để đảm bảo tương lai của mình.

Tham khảo thông tin trên để giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình. Tấn Vàng chúc bạn thành công!

Các bài viết liên quan khác: 

10 cách giúp cải thiện hiệu suất công việc của bạn

04 kỹ năng truyền đạt thông tin hiệu quả nhất

Bằng cách nào các nhà lãnh đạo nhận diện được nhân tài?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *