Công việc cụ thể của nhân viên chứng từ

Công việc cụ thể của nhân viên chứng từ

Việt Nam quốc gia kim ngạch xuất nhập khẩu tăng trưởng ấn tượng. Trong những năm qua, các vị trí trong ngành này đã thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ, trong đó nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu. Vậy chính xác thì Nhân viên xuất nhập khẩu những câu hỏi liên quan đến công việc này gì? Chúng tôi hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được những nghi ngờ của mình. Tổng quan về chứng từ xuất nhập khẩu gì? Nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu (Docs-Cus) người chịu trách nhiệm hoàn toàn về các hồ sơ, chứng từ liên quan trong việc xuất nhập khẩu của một công ty chuyên về xuất nhập khẩu. dụ: thông báo đến, danh sách đóng gói, hợp đồng, hóa đơn, vận đơn, v.v. Đặc biệt hơn, nơi đây còn được chia thành nhiều khu vực. tả công việc của một nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu thể hiện sự khác biệt nhất định trong từng lĩnh vực. Một số mảng quan trọng nhất thể được liệt như sau: Xuất nhập khẩu chứng từ vận tải đường biển Hồ khai báo, thủ tục hải quan Phiếu vận chuyển hàng không nhập khẩu / xuất khẩu bằng chứng thanh toán quốc tế Chứng từ Vận tải Hậu cần

Các công ty dưới đây thường tuyển dụng nhân viên làm chứng từ xuất nhập khẩu. Công ty vận tải, dịch vụ giao nhận kho vận. Các nhà mạng nhà cung cấp dịch vụ lớn. Công ty xuất nhập khẩu. Những thách thức Thư Xuất nhập khẩu phải đối mặt một nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu, bạn phải đối mặt với nhiều thách thức. Nếu bạn muốn nộp đơn cho công việc này, hãy nghiên cứu chuẩn bị sẵn sàng. Công việc của bạn chủ yếu bao gồm tài liệu. vậy, bạn phải luôn chú ý đến độ chính xác. Áp lực công việc cao thường những tình huống bất trắc xảy ra cần phải xử gấp. Bạn phải khả năng sắp xếp công việc quản thời gian tốt. Đối mặt với một số lượng lớn các trưởng công việc. Do tính chất của nghề xuất nhập khẩu rất phức tạp cần nhiều công đoạn để giải quyết tình trạng vận chuyển, luân chuyển hàng hóa. Các tình huống vận chuyển rất hay thay đổi luôn xảy ra các sự kiện bất ngờ. vậy, cần hiểu bản chất của quy trình linh hoạt tùy theo tình hình.

Nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu làm những gì? Lao động nhập khẩu Đối với hàng hóa nhập khẩu, chúng tôi phải làm việc song song với đối tác nước ngoài, hãng tàu khách hàng. Khi xử các hàng, bạn phải làm việc chặt chẽ với các đối tác khách hàng quốc tế của mình để hiểu quy trình vận chuyển. Thông tin trên phiếu được đảm bảo không sai sót sai sót. Khai báo Bản điện tử: Nếu tàu của bạn gần cảng, bạn nghĩa vụ khai báo với Hải quan một bản khai loại hàng hóa, số lượng, v.v. Thông tin này phải khớp với thông tin trên tất cả các tài liệu liên quan đến hàng. Khi hàng hóa đến cảng hoặc sân bay, phải phát hành xác nhận hàng đến (A / N), lệnh giao hàng (D / O), hoặc ủy quyền để tạo điều kiện thuận lợi cho việc nhận hàng của khách hàng. Chúng tôi sẽ kiểm tra theo dõi khoản thanh toán nước ngoài của bạn cho đến khi quá trình thanh toán hoàn tất. làm việc để xuất khẩu Đối với hàng hóa xuất khẩu, nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu chỉ phải giao dịch với khách hàng người vận chuyển, giúp công việc của họ trở nên dễ dàng hơn. Vui lòng liên hệ với hãng vận chuyển hoặc hãng hàng không để đặt hàng cho bạn. Khi làm thủ tục hải quan hoặc bốc dỡ hàng hóa, hãy kiểm tra liên hệ với các bộ phận liên quan để đề phòng những trường hợp bất trắc xảy ra như rớt hàng, hủy chuyến. Tạo vận đơn (hóa đơn) cho hàng. Xin lưu ý rằng bạn phải đảm bảo rằng thông tin chính xác phản ánh đầy đủ nội dung được yêu cầu. Giám sát quá trình vận chuyển các hàng của bạn nhanh chóng giải quyết mọi vấn đề phát sinh. Các nhiệm vụ bản khác Ngoài ra, nhân viên Logistics thể đảm nhận nhiều nhiệm vụ khác theo yêu cầu của công ty như: Tìm kiếm mở rộng các đối tác nước ngoài để tìm được mức giá tốt nhất. Tạo các thỏa thuận thương mại (hợp đồng), hóa đơn thương mại (hóa đơn), đơn đặt hàng (PO), quy cách sản phẩm (danh sách đóng gói), phiếu giao hàng (D / O), v.v. Chuẩn bị hồ sơ, tài liệu liên quan đến hàng hóa. B. Xuất trình Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C / O), lấy mẫu kiểm tra của quan thẩm quyền đối với nhóm sản phẩm đặc biệt.

Thực hiện các hợp đồng khác như: B. Phí quản lý như thuê container, phí lưu container tại nhà máy đóng tàu, cảng hoặc nhà kho thuộc sở hữu của khách hàng (DEM / DET), phí vệ sinh, vận chuyển container, v.v.
Chúng tôi chuẩn bị hồ sơ cho các thỏa thuận thanh toán quốc tế dưới hình thức thư tín dụng (L / C), chuyển khoản (T / T), trao đổi chứng từ (D / A), thanh toán bằng chứng từ xuất trình (D / P), v.v. Tổ chức và lưu trữ các tài liệu học thuật và các tài liệu liên quan đến vấn đề xuất nhập khẩu. tiền lương và con đường sự nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *