Sale logstics là gì? Đây có phải là khởi đầu hoàn hảo dành cho người mới?

Sale logstics là gì? Đây có phải là khởi đầu hoàn hảo dành cho người mới?

Sale logstics là gì? Đây có phải là khởi đầu hoàn hảo dành cho người mới?

Trong ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng, vị trí sale logistics – nhân viên kinh doanh luôn được coi là vị trí then chốt và đóng góp chủ yếu vào lợi nhuận của các công ty. Tuy nhiên, để đến được vị trí này không hề dễ dàng như người ta vẫn tưởng. Các bài viết dưới đây của Tấn Vàng cung cấp những thông tin cơ bản nhất về vị trí này.

Sale logstics là gì? Đây có phải là khởi đầu hoàn hảo dành cho người mới?
Sale logstics là gì? Đây có phải là khởi đầu hoàn hảo dành cho người mới?

1. Sale logistics là gì?

Sale Logistics là một vị trí nổi tiếng và quan trọng trong ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng. Một nhân viên kinh doanh có thể làm việc cho một công ty giao nhận hàng hóa hoặc một công ty vận chuyển / hãng hàng không. Tùy thuộc vào nơi bạn làm việc, mô tả công việc cho vị trí này sẽ khác nhau một chút.

Sale logistics – nhân viên kinh doanh của hãng vận chuyển / hãng hàng không:

 • Thuyết phục khách hàng sử dụng dịch vụ của hãng vận chuyển, cung cấp giá cược vận chuyển các chặng và các chi phí liên quan, lịch trình tàu / chuyến bay, giúp khách hàng đóng gói hàng hóa, vận chuyển / bốc dỡ hàng hóa từ máy bay, hoàn thiện các thủ tục giấy tờ,…
 • Duy trì nguồn khách hàng hiện tại của bạn bằng cách chăm sóc khách hàng. Ví dụ: chúng tôi có thể liên hệ với bạn để cung cấp thông tin cập nhật thường xuyên về nhu cầu vận chuyển, cung cấp dịch vụ ưu tiên hoặc cung cấp hỗ trợ giá ưu tiên.
 • Chúng tôi cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, bao gồm theo dõi sau bán hàng và hỗ trợ trong trường hợp có sự cố.
 • Ở các vị trí cấp cao (giám đốc điều hành, trưởng phòng), đại diện bán hàng quản lý các nhóm bán hàng, đưa ra định hướng chiến lược, xếp hạng ưu tiên cho từng nhóm khách hàng, phát triển thị trường dựa trên kỹ năng, mối quan hệ và truyền lại cho những người bên dưới.

Sales Logistics – Nhân viên kinh doanh cước vận tải công ty Forwarder:

 • Tìm kiếm khách hàng thông qua các kênh, gặp gỡ họ, chăm sóc họ (có thể bao gồm cà phê, gặp gỡ, trao đổi …).
 • Cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa và dịch vụ trọn gói (vận chuyển nội địa, khử trùng, kiểm dịch, thông quan,…) cho các công ty xuất nhập khẩu.
 • Gửi phiếu mua hàng để đạt được mục tiêu doanh số đặt ra.
 • Làm việc với Lines / NVOCC để kiểm tra lịch tàu, giá vé, phụ phí và thông báo cho khách hàng.
 • Phối hợp giữa các bộ phận để xử lý hàng hóa thông suốt, xử lý các vấn đề phát sinh, cập nhật tình trạng hàng hóa của người gửi hàng / người nhận hàng.

Xem thêm: TOP 10 CÔNG VIỆC HOT TRONG NGHÀNH LOGISTICS HIỆN NAY

2. Mức lương hiện tại của nhân viên Sales Logistics.

Sale Logistics là một vị trí chịu áp lực rất lớn, đặc biệt là trong công việc bán hàng. Mức lương yêu cầu cho vị trí này trong một công ty vận tải biển hiện nay dao động trong khoảng 5-7 triệu. Ngoài ra, nhân viên kinh doanh hài lòng với lợi nhuận vận chuyển tăng 15-30%. Vì vậy, với lượng khách hàng ổn định, bạn có thể chắc chắn sẽ được hưởng mức lương tương đối cao.

3. Trở thành nhân viên Sale logistics cần những gì?

Chuyên môn:

 • Quy trình xuất nhập hàng hóa, quy trình logistics, hiểu biết cơ bản về giao nhận hàng hóa, hiểu biết về thủ tục hải quan vận chuyển, tư vấn cho khách hàng …
 • Có lợi thế về kiến ​​thức cơ bản tiếng Anh và các ngoại ngữ khác (Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản,…).

Các kĩ năng mềm:

 • Điểm mạnh là khả năng giao tiếp chuyên nghiệp, ngoại hình ưa nhìn và giọng nói dễ nghe.
 • Khả năng xử lý tình huống linh hoạt, khả năng chịu áp lực công việc.
 • Biết cách sắp xếp và tổ chức công việc hiệu quả, thống nhất về thời gian và lịch trình của khách hàng, đảm bảo hàng hóa được giao đúng hẹn.
 • Có kinh nghiệm về sử dụng tin học trong văn phòng.

4. Con đường phát triển nghề nghiệp cho vị trí Sale logistics.

Tương tự như công việc nhân viên kinh doanh trong các ngành khác, nhân viên kinh doanh – sale logistics cũng có con đường sự nghiệp tương đối rõ ràng.

Con đường phát triển nghề nghiệp cho vị trí Sale logistics.
Con đường phát triển nghề nghiệp cho vị trí Sale logistics.

Sale logistics – Trainee: Đây là vị trí hậu cần bán hàng cơ bản nhất và chịu trách nhiệm phát triển mạng lưới khách hàng hiện tại và khám phá các mối quan hệ tiềm năng mới.

Sale logistics – Executive: Bạn có thể thăng tiến lên vị trí này sau khi làm Logistics Sales – Trainee trong một năm. Sau đó, bạn được giao nhiệm vụ tạo điều kiện cung cấp dịch vụ cho khách hàng và đàm phán với họ để tối đa hóa lợi nhuận.

Sale logistics – Supervisor: Có thể gia nhập công ty sau 1-2 năm kinh nghiệm quản lý. Nó là đầu mối liên lạc giữa đội ngũ bán hàng và quản lý cấp cao (các nhà quản lý và CEO), đảm bảo việc thực hiện các quyết định chính sách chiến lược từ cấp trên xuống cho đội ngũ bán hàng.

Sale logistics – Manager: Có thể được thăng chức lên quản lý bộ phận sau khi làm trưởng phòng từ 3-5 năm. Vị trí này chịu trách nhiệm lập kế hoạch cho toàn bộ đội ngũ bán hàng và giám sát việc hoàn thành kế hoạch đó.

Sale logistics – Director: Đây là vị trí cao nhất trong lĩnh vực Sale Logistics đòi hỏi nhiều năm kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp. Ở vị trí này, bạn sẽ chịu trách nhiệm khởi tạo và điều phối các chiến lược bán hàng hiệu quả để thúc đẩy thành công của toàn công ty.

Tấn Vàng đã cung cấp tới bạn thộng tin về công việc Sale logistics, để hiểu rõ hơn về nghề này bạn có thể tham khảo bài viết Sale logistics làm sao cho hiệu quả? Một số “Tip” gợi ý dành cho người mới bắt đầu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *